Sản phẩm - Dịch Vụ
   Triển lãm PMG  
   Nước Làm mát Ilast  
   Dầu nhớt Petromerica  
   MÁY PHÁT CHIẾU SÁNG  
   Máy phát điện
   Máy phát điện gia đình
   Phụ tùng máy phát điện
   Dịch vụ kỹ thuật
   Tư vấn thiết kế đồng bộ
   Tủ hòa đồng bộ máy phát  
   Tủ ATS máy phát điện  
   Dầu bôi trơn Sanmos(USA)
   Dầu bôi trơn Morrison(USA)
   Vòng Bi - Phin Lọc
   Máy nén khí
   Dây cáp điện hạ thế
   Trạm biến áp & tủ phân phối điện
   Biến tần
   Lọc  
   Pin năng lượng Mặt trời  
   Cắt lọc sét  
   Bộ lưu điện
   Dự án đã thực hiện  
Hỗ trợ bán hàng
+84.24.3629 0294Hỗ trợ kỹ thuật

0983.00.44.99


Bộ phận máy phát điện

Mr. Hoà : 0912.496.796

hoatq@pmgjsc.com


Mr. Hưng : 0983.00.44.99

hungp@pmgjsc.com

Phụ tùng máy phát

Mr. Hoà : 0912.496.796

hoatq@pmgjsc.com


Lọc máy phát, máy nén khí

Mr. Hoà : 0912.496.796

hoatq@pmgjsc.com

Bảo dưỡng sửa chữa lắp đặt

Mr. Hưng : 0983.00.44.99

hung@pmgjsc.com


link
link3
AKSA POWERGEN
HIMOINSA
MARAPCO
Doitac
Volvo
PETROMERICA
SANMOS
Số lượt truy cập : 7675172
Số người trực tuyến : 32
 
 

Người Hà Nội thiếu điện "dở khóc dở cười"

Nhiều người dân Thủ đô đang hứng chịu cảnh mất điện giữa thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn. Ảnh: Cẩm Quyên

- Người dân Hà Nội đã quen với "thảm cảnh" mất điện đúng lúc nóng nhất trong ngày. Những câu chuyện “cười ra nước mắt” dưới đây là ví dụ điển hình cho nỗi khốn khổ của người dân Thủ đô khi điện liên tục bị “out” vào lúc nóng bức nhất.

Bị nhốt trong nhà vì không có điện mở cửa cuốn

Sáng 20/6, anh Thuận ở Nghĩa Đô (Cầu Giấy) không thể ra khỏi nhà do mất điện, không thể mở cửa cuốn.

Ngày 19/6, khu phố nhà anh mất điện từ chiều. Đến 12h đêm, tình trạng điện chập chờn như “ma trơi” may mắn chấm dứt nên anh ngủ được một giấc ngon lành.

Thế nhưng, đến 8h sáng 20/6, khi xuống đến tầng trệt chuẩn bị ca làm buổi sáng thì anh không tài nào mở được cửa cuốn. “Tôi loay hoay gần 10 phút, kiểm tra mọi thứ nhưng tuyệt nhiên không kiểm tra điện. Hóa ra, chỉ trong khoảng 5 phút đi bộ xuống tầng, điện đã kịp “out”. Thật không thể tưởng tượng nổi”, anh bức xúc như đang sống trong cảm giác tức tối của buổi sáng hôm đó.

Ở nhà, điện thoại anh liên tục réo. Cái nóng của thời tiết cùng tâm trạng bực dọc khiến mồ hôi anh vã ra như tắm. Cuối cùng, anh buộc phải xin đổi ca trực và ở nhà làm việc với giấy bút, thay vì máy tính.

Đến tận 6h chiều, điện lại về trong sự mong mỏi gần như sắp tuyệt vọng của người dân khu phố anh. Nhưng không lâu sau, điện lại tắt ngúm đến tận 12h đêm. Tình trạng này đã tái diễn liên tục trong suốt mấy ngày nắng nóng vừa qua. 

Một đêm đi ngủ nhờ 5 lần
Người dân mong điện mỏi mòn ... Ảnh: Cẩm Quyên

Mất điện từ 8h tối, đến 10h đêm chưa có, chị Nguyễn Thị Lan dắt xe sang nhà bạn ngủ nhờ. Đi gần đến nơi, mẹ chị gọi điện báo đã có điện, chị mừng quýnh quay về.

Vừa về đến nhà, điện lại tắt ngấm. Đợi 20 phút mà không có dấu hiệu khả quan nào, chị lại tiếp tục dắt xe ra. Đi gần đến nhà bạn, mẹ chị lại gọi điện thông báo có điện, chị lại quay về.

Và cái vòng luẩn quẩn hi vọng - thất vọng này đã tiếp diễn đến hơn 11h đêm. Cả đêm 21/6, chị đã đi đi về về như thế tổng cộng 5 vòng. Điện cứ có 10 phút lại mất như muốn “trêu ngươi” và “thử thách” lòng kiên nhẫn của tất cả những người dân ngõ 113 Yên Hòa (Cầu Giấy). Những ai điềm đạm nhất cũng không thể không bật ra câu: “Thế này thì chết mất thôi”.

Mẹ chị Lan cũng đã phải dậy mở - đóng cửa cho con 5 lần. Đêm 21/6, bác đã gọi cho điện lực Cầu Giấy trên 10 cú điện thoại. Người trực như biến thành cái tổng đài tự động khi chỉ lặp đi lặp lại một câu khô khốc: “Aptomat bị quá tải, chưa biết bao giờ mới có điện”.

“Tiền điện chúng tôi đóng đủ. Giá điện lại liên tục bị “dọa” tăng. Nếu cứ thế này mà tăng giá điện thì chính tôi cũng không hiểu ngành điện nghĩ gì”, bác Trần Văn Xuân, 113 Yên Hòa bức xúc.

Các xóm trọ trong phố Yên Hòa thường xuyên bị đạo chích viếng thăm, thế nhưng, những ngày nắng nóng mất điện thế này, trộm cắp giảm hẳn “vì chúng tôi còn ngồi ngoài ngõ đến 2h sáng thì trộm nào vào được?!”, bác Xuân hóm hỉnh.

Mấy ngày nay, gia đình bác Xuân đều ăn cơm từ 4-5h chiều để tránh giờ “G” của ngành điện. Đến nửa đêm điện về, cả nhà lại xì xụp ăn uống. “Thôi, ngành điện không chịu đổi thì mình phải đổi để tự sống được đã. Nếu cứ ngồi và trông chờ vào mấy “ông lớn” này chắc dân chết hết”, bác nói.

Không có điện - không có chỗ đi vệ sinh

 Ảnh: Hoàng Thuỳ

Mất điện kéo theo mất nước, nên nỗi ám ảnh vì cái nóng ở xóm trọ đã nhường chỗ cho nỗi kinh hoàng vì không có nơi đi … vệ sinh.

Thảm cảnh này đang diễn ra tại xóm trọ của Ngô Văn Thi (ĐH Giao thông Vận tải HN) ở ngõ 389 Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy).

“Điện mất cả một ngày trời, đang mùa thi nên cả xóm trọ đông đúc đều ở nhà. Số nước ít ỏi nhanh chóng “bốc hơi”, bể phơi đáy từ 9h sáng. Nước dội một nhà vệ sinh chung của 17 con người cũng không có lấy một giọt. Thật khủng khiếp”, Thi mô tả
Có những sinh viên “đen đủi” vì bị “Tào Tháo đuổi” do ăn phải đồ ăn không đảm bảo ở quán cơm bụi vẫn phải nhắm mắt bịt mũi sử dụng nhà vệ sinh này.

Không chịu nổi hết một ngày, ngay cuối buổi chiều, toàn bộ 17 người trong xóm trọ của Thi đã tự tìm đường “giải thoát” cho mình để cuộc sống “dễ thở” hơn.

Tình trạng này cũng phổ biến ở các nơi chịu chung thảm cảnh mất điện. Những ngày nóng bức vừa qua, nhà anh Trần Xuân Quân, ở khu D2 - tập thể Giãng Võ bị mất nước hoàn toàn. Đi làm về không có nước tắm, thậm chí không có nước dội nhà vệ sinh nên phòng anh lúc nào cũng nồng nặc mùi hôi thối.

Không thể chịu nổi cảnh mất vệ sinh, anh Quân đành phải đi thuê nhà nghỉ trên đường Trần Duy Hưng để tắm rửa và ngủ qua đêm.

Mất điện, cả xóm ra hồ ngủ

Người dân ở tổ 23A Phương Liên thì cả nửa tháng nay đã coi hồ Ba Mẫu như “nơi ăn chốn ở” của mình lúc mất điện. Họ mang chiếu ra trải, người nằm ngồi la liệt cả một bãi như dân tị nạn. Đặc biệt là những chiếc võng được mắc nối đuôi nhau khiến ai đi qua ngỡ như được thăm lại “chiến trường xưa”.

Người dân ở tổ 23A Phương Liên rủ nhau ra hồ Ba Mẫu mắc võng và trải chiếu nằm. Ảnh: Hoàng Thuỳ

Bác Long, một người dân ở đây chia sẻ: “Từ hồi mất điện, tôi cũng sắm cho mình chiếc võng để ra hồ mắc nằm. May mà còn có cái hồ cho người dân tránh nóng, nếu không, chẳng biết sẽ ra sao”.

Đã hơn 1h đêm, lũ trẻ trong khu Phương Liên vẫn rủ nhau chơi đá bóng. “Bọn em chẳng biết làm gì lúc mất điện này, ngồi mãi ở kia với bố mẹ thì chán lắm, chơi cho nó quên chuyện mất điện chị ạ”.

Đang nằm trên võng ngoài hồ Ba Mẫu để cố ngủ một chút, nhưng khi nghe có cánh báo chí đến, một chú trung tuổi đã ngồi ngay dậy để nói vài câu: “Các chú ở đây kêu nhiều rồi nhưng không ai giải quyết. Chỉ mong ngóng có một điều là điện đừng mất thường xuyên và kéo dài như thế này nữa. Trẻ nhỏ, người già đã không chịu nổi, rồi đến lúc những người khoẻ mạnh cũng lăn ra ốm vì  đêm thiếu ngủ, ngày vẫn đi làm trong cái nắng nóng chết nguời này”.

Còn chị Hương nằm ở võng bên cạnh vừa dỗ con vừa nói: “Nếu như báo mất điện từ 21h đến 4h sáng thì bọn chị sẵn sàng ngủ ở đây luôn. Đằng này cứ mất rồi có, được 10 phút lại mất khiến mọi người không dám về nhà nữa. Một bên là đống rác xây dựng ô nhiễm, một bên là tảo hồ bốc mùi hôi thối, nhưng cả nhà vẫn phải ra đây vì không còn nơi nào để đi nữa. Hôm nay mát trời còn đỡ, chứ mấy hôm trước người ta vừa ngồi hóng gió vừa đeo khẩu trang la liệt, khiến nơi đây không khác gì trại tỵ nạn”.

“Lụt” bài thi, báo cáo thực tập

Nhà trọ ở đường Nguyễn Khang của Vũ Thị Nga, sinh viên năm cuối khoa kế toán, Trường ĐH Lao động xã hội, thường xuyên mất điện khiến cho việc làm báo cáo thực tập tốt nghiệp của Nga bị gián đoạn.

Nga cho biết: “Đúng theo kế hoạch, ngày 23/6 em phải nộp báo cáo thực tập tốt nghiệp, nhưng khu vực em ở mất điện liên tục nên đến giờ vẫn chưa thể hoàn thành vì  không dùng được máy vi tính. Các cửa hàng Internet xung quanh cũng “chết cứng” vì mất điện”.

Cực chẳng đã, Nga phải lên nhà anh trai ở ngõ 113 Yên Hòa để tá túc, mong hoàn thành báo cáo thực tập đúng hạn, nhưng khổ nỗi, nhà anh trai Nga ở trọ điện cũng tắt ngúm từ chập tối đến nửa đêm. “Cứ đà này thì em “lụt” báo cáo thực tập là cái chắc”, Nga lo lắng.

Phạm Xuân Chín, sinh viên năm nhất Trường Đại học Bách khoa (thuê nhà tại Phương Liên, Hà Nội) cũng vất vả không kém. "Em đang trong giai đoạn thi dồn dập, ban ngày nắng nóng không thể học được, ban đêm lại mất điện đến 2,3h sáng. Tình trạng này kéo dài cả nửa tháng nay khiến bọn em vừa mệt mỏi vì thiếu ngủ, vừa buồn vì thi cử không như mong muốn." - nói xong, Chín lại cúi gằm xuống quyển sách mờ mờ tỏ tỏ dưới ánh đèn đường.
Với nhiều gia đình có con sắp thi vào lớp 10 vào ngày mai (24/6), việc mất điện khiến các ông bố bà mẹ như “ngồi trên đống lửa”. Chị Mai Thị Hà ở Chùa Láng đã tức tốc mua đèn, quạt tích điện, lắp điều hòa để đảm bảo sức khỏe và việc học ôn cho con. “Tốn cũng phải cắn rắng, chả nhẽ lại để con thi hỏng vì bị ốm hay vì không học được bài do mất điện?”, chị chia sẻ.

  • Cẩm Quyên - Hoàng Thuỳ - Vũ Điệp

vietnamnet

  Gửi cho bạn   Bản in
Tin mới hơn
Lịch cắt điện ngày 10/5 tại TP. Hồ Chí Minh (09/ 05/ 2011)
Lịch cắt điện tại Hà Nội ngày 9/5 (09/ 05/ 2011)
Ông EVN cắt điện kiểu 'mặc kệ dân'! (17/ 05/ 2010)
Thiếu nước nghiêm trọng phá vỡ mọi dự tính của ngành điện (12/ 04/ 2010)
Chắc chắn phải “ăn đong” điện mùa hè này (09/ 04/ 2010)
Các tin khác
Còn nắng nóng, nhiều nơi còn mất điện (10/ 06/ 2009)
Hà Nội mất điện trên diện rộng vì nắng nóng (09/ 06/ 2009)
Thiếu điện còn gay gắt do nhiều dự án chậm tiến độ (06/ 06/ 2009)
Lại nóng bỏng nguy cơ thiếu điện (03/ 06/ 2009)
Miền Bắc có thể thiếu công suất điện tới 400MW (22/ 05/ 2009)
Xem tiếp >>
Đầu trang
 
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Máy phát điện Công xuất 10KVA - 1000KVA/ Siêu cách âm
Dự án Máy phát điện 1000kVA Nhà Máy VIGRACERA tại Thái Bình
Dự án máy phát điện nhà máy gạch Đông Hải - Quảng Ninh
Máy phát điện dự án Mỏ Niken Bản Phúc giai đoạn 3
Máy phát điện dự án Công ty CP Him Lam Hạ Tầng
MÁY PHÁT ĐIỆN HONDA 5,5KVA
Dự án giải pháp nguồn dự phòng cho truyền hình vệ tinh VSTV
Dự án máy phát điện 1500KVA công ty Vincom Việt Nam Tại HCM
Dự án Lọc dầu Nghi Sơn Thanh Hóa giai đoạn 2
DỰ ÁN TIÊU BIỂU
Cung cấp dịch vụ lắp máy phát điện 500KVA nhà máy Bia NGK
Máy phát điện 30KVA Công ty viễn thông thế hệ mới
Máy phát điện 400KVA Đài viễn thông thị xã Đông Hà - Quảng Trị
Máy phát điện 1000KVA Kohler Nhà máy Phụ tùng xe máy
Dịch vụ lắp đặt và đào tạo vận hành sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện 275KVA và 1500KVA Công ty may Tinh Lơi
Dịch vụ hoà đồng bộ, 11máy phát điện 1000KVA Công ty HONDA Việt Nam
Máy phát điện 1000KVA Trạm BTS HT- mobile
Công trình máy phát điện 125KVA Denyo công ty CET khu công nghiệp Thăng Long
Dự án máy phát điện125KVA bộ công an
Dự án máy phát điện 110KVA cảng than Tây Nam Đá Mài
Dự án máy phát điện 330KVA bộ tư lệnh Hải Quân
Dự án máy phát điện 500KVA nhà máy Hạ Long
Hoà đồng bộ 11 máy phát điện SDMO - MTU - 1000KVA Nhà máy Honda Việt Nam
Máy phát điện 550KVA EVN TELECOM
Máy phát điện 400KVA Mitsubishi KCN Quang Minh
Máy phát điện Kohler 1000KVA Nhà máy GM
Máy phát điện SDMO 275 KVA Nhà máy may Hải Dương
Đài Viễn Thông Hướng Hóa máy phát điện SDMO 150KVA
Máy phát điện 110KVA Cummin Onan Công ty Hải Thành VP
Dịch vụ sửa chữa máy phát điện 250KVA hỏng bơm điện tử bưu điện tỉnh Thái Nguyên
Máy phát điện dự án nhà máy ống thép Việt Đức - VGPYPE
Dự án máy phát điện 77KVA Cty TM Du lịch Việt Hà - Việt Trì - Phú Thọ
Dự án máy phát điện Cty Zenikta Nhật - KCN Thăng Long
Dự án máy phát điện 150KVA công ty Giống Gia Súc Hà Nội
Dự án máy phát điện Khu du lịch sinh thái Phong Nha Kẻ Bàng Quảng Bình
Dự án máy phát điện 110KVA Công ty Đại Thịnh -Việt Trì Phú Thọ